Bg_Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp
Trợ Lý Chuyên Nghiệp Quốc Tế G23.0 (CAS)
VBAS 55785

Trợ Lý Chuyên Nghiệp Quốc Tế G23.0 (CAS)

Trợ Lý Chuyên Nghiệp Quốc Tế G23.0 (CAS)

Create: T5, 04/23/2020 - 09:32
Author: admin

BỐI CẢNH VIỆC LÀM NGHỀ TRỢ LÝ TẠI VIỆT NAM

Tại Việt Nam hiện có hơn 782.617 doanh nghiệp (EAS Vietnam, 2023) trong đó có 92% là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Các doanh nghiệp loại này rất cần nhân sự đa nhiệm tức là nhân sự làm việc có thể đảm nhiệm nhiều vị trí việc làm. Tuy nhiên, hiện nay điều này là khó vì giáo dục của Việt Nam chưa đào tạo ra nhân sự đa nhiệm (ngoại trừ tại EAS Việt Nam).

Như vậy, chúng ta cần khoảng hơn 500.000 nhân sự Trợ lý. Tuy nhiên, chúng ta không có đủ nhân sự cung cấp cho nhu cầu này. Phần lớn Trợ lý được lấy từ các trường ngoại ngữ hoặc khối kinh tế nói chung để làm việc. Chính điều này đã gây nên một hệ luỵ là hiệu quả công việc của Trợ lý thấp thậm chí làm chậm cả hiệu quả của Lãnh đạo mà họ phục vụ.

Có một vài khoá học ngắn về Thư ký hoặc cũng gọi là Trợ lý nhưng chưa đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp.

Trước thực trạng này EAS Việt Nam tiên phong cho ra đời CAS như một đòi hỏi tất yếu và đã thành công ghi tên Việt Nam lên bản đồ nhân sự đa nhiệm toàn cầu.

Trợ lý là nghề khó nhưng hoàn toàn đào tạo được bằng công nghệ của EAS Việt Nam.

KHÁI NIỆM & CÔNG VIỆC NGHỀ TRỢ LÝ

Trợ lý là chức danh của nhân sự trợ giúp cho lãnh đạo về công việc, công tác đối ngoại, thực hiện liên lạc và truyền đạt ý kiến của lãnh đạo đến cá nhân hay bộ phận trong tổ chức, sắp xếp lịch hẹn, lên lịch làm việc cho lãnh đạo, tham mưu cho lãnh đạo về chính sách và quản trị điều hành. Trợ lý chuyên nghiệp được xem như “Vua không ngai” trong tổ chức.

Tuỳ theo quy mô của tổ chức có: Trợ lý Vận hành, Trợ lý Tổng hợp, Thư ký riêng, Thư ký lịch trình. Người hoàn thành chương trình đào tạo CAS là Trợ lý vận hành chuyên nghiệp. Người học không cần tới 4 năm để thực hiện ước mơ trợ lý danh giá này!

Tiếp cận giới tinh hoa: Nghề Trợ lý chuyên nghiệp Quốc tế là cơ hội tuyệt vời để tiếp cận giới tinh hoa nhanh nhất, hiệu quả và thành công nhất. Đây là cơ hội vàng để mở rộng mạng lưới và học hỏi từ những người thành công nhất.

Việc làm không biên giới: Với sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, các tổ chức và doanh nghiệp quốc tế rất cần những trợ lý chuyên nghiệp am hiểu văn hoá, giao tiếp liên văn hoá. Đây là cơ hội để bạn trở thành một phần của môi trường quốc tế sôi động và đầy thách thức.

Thị trường lao động thiếu trợ lý: Hiện nay, chưa có nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu về trợ lý chuyên nghiệp quốc tế. Điều này tạo ra khoảng trống về nguồn nhân lực có kỹ năng và kiến thức chuyên môn, mở ra cơ hội nghề nghiệp lý tưởng cho những người dám thử thách bản thân.

Phát triển năng lực vượt trội: Học trợ lý chuyên nghiệp giúp bạn có được tư duy chiến lược, các kỹ năng giao tiếp năng động, quản trị hiệu quả và tích luỹ cơ hội để thăng tiến, tăng thu nhập ấn tượng và đổi mới bản thân.

 

Hệ Quản trị Đại học Quốc tế: 150 tín chỉ khung Châu Âu - Mỹ

1. Hệ học trực tiếp tại các cơ sở đào tạo của EAS Việt Nam: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương xét tuyển thẳng qua học bạ và phỏng vấn;

2. Hệ học trực tiếp qua giảng đường Realtime Online: Thí sinh cần thoả mãn các điều kiện:

Điều kiện 1: Xét tuyển qua học bạ kết hợp với một trong hai yêu cầu dưới đây:

1. Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS 5.0 trở lên hoặc TOEIC 500 trở lên);

2. Hoặc phỏng vấn được chấp nhận.

Điều kiện 2:  Xét tuyển thẳng cho công dân có quốc tịch Việt Nam đang học tập và sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Hệ đào tạo Quản trị Sau đại học:

Người có bằng tốt nghiệp Đại học các trường trong nước và quốc tế.

(4) Đối với người học chỉ có bằng THCS (C2) phải có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc và không quá 40 tuổi tính đến ngày xét tuyển.

 

Tổng thời lượng đào tạo ứng với mỗi hệ học (theo khung chuẩn quốc tế của Châu Âu hoặc Mỹ):

 1. Hệ quản trị đại học tinh hoa:  150 tín chỉ (Khung Châu Âu và Mỹ)
 2. Hệ quản trị Sau đại học:  30-80 tín chỉ (Khung Châu Âu và Mỹ)
 3. Hệ Quản trị Ứng dụng (Mini CAS):  30 tín chỉ (Khung Châu Âu và Mỹ)

 

Người học tự chọn hình thức đào tạo cho phù hợp với mục tiêu và điều kiện của cá nhân. Chất lượng của các hình thức đào tạo tại EAS Việt Nam cam kết là như nhau.

A. Học theo hình thức Face to Face (trực tiếp tại lớp).

B. Học theo hình thức trực tiếp qua giảng đường điện tử Realtime Online hiện đại nhất châu Á.

Số môn học tại EAS Việt Nam căn cứ vào năng lực case-study của từng cá nhân để xây dựng nội dung đào tạo (cần phân biệt môn học và module. Trên thực tế có nhiều cơ sở đào tạo đã lấy chương trình của EAS Việt Nam cả về tên và nội dung đào tạo song họ không thực hiện đầy đủ thời lượng theo khung chuẩn quốc tế)

Bên cạnh những nội dung chung phổ biến (30%). Do tính chất bản quyền nên nội dung chương trình đào tạo chỉ được trình bày trực tiếp với học viên để tránh đánh cắp bản quyền và ảnh hướng chiến lược đến hoạt động của học viên khi học. EAS Việt Nam không công bố nội dung này (70%).

1. Năng lực Tư duy nghề Trợ lý Chuyên nghiệp Quốc tế theo chuẩn EAS IHHRM G23.0 Toàn cầu.

2. Năng lực Hành vi Trợ lý Chuyên nghiệp Quốc tế theo chuẩn EAS IHHRM G23.0 Toàn cầu.

3. Năng lực Chuyên môn Trợ lý Chuyên nghiệp Quốc tế theo chuẩn EAS IHHRM G23.0 Toàn cầu.

4. Chiến lược và lộ trình nghề Trợ lý Quốc tế theo chuẩn EAS IHHRM G23.0 Toàn cầu.

5. Năng lực xử lý tình huống và tác nghiệp Trợ lý Quốc tế G23.0.

Các nội dung không bao gồm trong học phí (học viên tự chi trả)

6. Đặc nhiệm Quản trị (người học là sinh viên)

7. Năng lực tiếng Anh Quản trị (tuỳ theo người học)

8. Năng lực lái xe (theo quy định pháp luật)

HỆ THỐNG QUẢN TRỊ CHẤT LƯỢNG CỦA IUO TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ cùng với chuẩn nhân lực EAS IHHRM G23.0 quốc tế kết hợp với công nghệ tích hợp tín chỉ môn học theo mô hình HYBRID CASESTUDY làm tăng hiệu quả học tập, nâng cao năng lực người học cho dù xuất phát điểm là gì. Học viên được học và thực hành trong môi trường chuyên nghiệp quốc tế của doanh nghiệp giúp tăng năng lực làm việc và khả năng cạnh tranh nhân lực đa nhiệm quốc tế.

Để hoàn thành chương trình đào tạo tại EAS Việt Nam, Học viên cần phải đạt được các tiêu chuẩn về học thuật theo chuẩn EAS IHHRM G23.0 toàn cầu thông qua các bài tiểu luận của môn học, luận văn hoặc đề án tốt nghiệp thực thế cùng với trình độ ngoại ngữ để đảm bảo chắc chắn người học trở thành một nhân lực đa nhiệm quốc tế trong chuyên ngành lựa chọn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn, học thuật ở cấp độ được đào tạo.

Chinh phục thành công nghề Trợ lý chuyên nghiệp tại EAS Việt Nam, học viên hoàn toàn có thể đảm nhiệm các cơ hội vị trí nghề nghiệp sau:

Trợ lý vận hành cấp cao:

Với kiến thức và kỹ năng toàn diện, bạn có thể trở thành Trợ lý Tổng Giám đốc, Thư ký riêng cho lãnh đạo cấp cao hay Trợ lý hành chính, văn phòng chuyên nghiệp.

Nhân sự - Hành chính:

Bạn có thể phát huy năng lực của mình làm Chuyên viên Nhân sự, Kiểm soát Nội bộ hay các vị trí liên quan đến hành chính, quản trị doanh nghiệp.

Kinh doanh - Dự án:

Với trình độ cao, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp và điều hành doanh nghiệp quốc tế, hay trở thành Quản lý Dự án, Chuyên viên Kinh doanh - Marketing.

Học phí của học viên phụ thuộc vào mức học bổng được cấp thông qua việc xét hồ sơ và Hội đồng học bổng bỏ phiếu. Học phí được nộp theo đợt.

Tốt nghiệp chuyên ngành, học viên có thể học chuyển tiếp chương trình BBA TOP-UP 18 tháng để nhận song bằng của Thuỵ Sĩ và Anh Quốc. 

Xem thêm

THÔNG TIN KHAI GIẢNG

 • Tên khóa học:

  Trợ Lý Chuyên Nghiệp Quốc Tế G23.0 (CAS)

  Mã khóa học:

  VBAS 55785

  Khai giảng:

  Ngày 15 hàng tháng

  Thời lượng:

  150 - 300 tín chỉ

  Lịch học:

  Đăng ký tín chỉ theo lịch cá nhân

  Học phí sau học bổng chỉ phải đóng:

  468.000 VND - 780.000 VND/tín chỉ

  Học bổng:

  Học bổng 90%